4 พาหนะสุดเท่

 2015-07-09

พาหนะสุดเท่


Angelus เทพีจอมแบ๊วได้นำพาหนะสุดเท่มาให้ทุกคนแล้ว ไม่เพียงเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ ทั้งยังช่วยเพิ่มพลังรบมากมาย เมื่อผู้เล่นถึงประมาณLv19 ก็จะได้รับพาหนะตัวแรก”แมวเปอร์เซีย”  ซึ่งจะได้รับผ่านทางเควสหลักคือไปยังหมู่บ้านมิลล์ตามหายูเรเนีย รายละเอียดของระบบพาหนะมีดังต่อไปนี้

 

ระบบพาหนะแบ่งเป็น 4ฟังก์ชั่นย่อย ได้แก่ พื้นฐาน, อบรม, เลื่อนขั้น, ยุทธภัณฑ์


1. พื้นฐานในหน้าพื้นฐานเราสามารถดูข้อมูลทั้งหมดของพาหนะได้ ได้แก่ ข้อมูลพลังรบ, ขั้นพาหนะ, ยุทธภัณฑ์พาหนะ, สเตตัสทั้งหมด, สกิลพาหนะ และLvทะลวงจิต ภายในเกมได้ตั้งค่าวิธีใช้พาหนะอย่างง่ายๆให้ผู้เล่นแล้ว เพียงสไลด์ขึ้นไปทางด้านบนของหน้าจอ ก็จะขี่พาหนะได้ในทันที


2. อบรมพาหนะ


วิธีอบรมพาหนะ ผู้เล่นสามารถเลือกได้เอง ประเภทแรกคือใช้จ่ายGoldเพื่ออบรมแบบธรรมดา และอีกประเภทหนึ่งคือใช้จ่ายเพชรสีฟ้าเพื่ออบรมทลายลิมิต แน่นอนว่าสเตตัสของอบรมทลายลิมิตจะเพิ่มขึ้นเยอะกว่า และหากมีไอเทมสารอบรมพาหนะ ก็สามารถดำเนินการอบรมทลายลิมิตไปเลยฟรีๆ1ครั้ง แอบบอกข่าวดีให้ผู้เล่นได้ทราบตรงนี้เลยว่า สารอบรมพาหนะ หาได้จากโบราณสถานวิหารเทพนะ

      นอกจากนี้ผู้เล่นต้องจำไว้ว่า พาหนะจะอบรมได้เพียงวันละ 10 ครั้งเท่านั้น ทุกวันจะรีเฟรชเวลา 00:00น. ทีมงานแนะนำให้ทุกคนใช้วิธีอบรมทลายลิมิตจะดีกว่า เพราะสเตตัสโดยรวมเมื่อเทียบกับการอบรมธรรมดาจะสูงกว่ามาก ซึ่งนั่นก็หมายความว่า พลังรบจะยิ่งเพิ่มขึ้นมากตามไปด้วย3. เลื่อนขั้นพาหนะ


ภายในหน้าเลื่อนขั้นพาหนะจะแสดงให้เห็นรูปลักษณ์ของพาหนะ ระดับขั้นพาหนะยิ่งสูง ไม่เพียงแต่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่งดงาม แต่ยังมีสเตตัสการต่อสู้ที่ก้าวหน้าขึ้น ส่งผลให้พลังรบตัวละครเพิ่มสูงขึ้นด้วย นอกจากนี้ เมื่อพาหนะอัพเกรดถึงระดับหนึ่ง จะได้รับสกิลพาหนะด้วย :

1.หลักฐานแห่งชีวิต : จะได้รับเมื่อพาหนะถึงขั้น3 สกิลทั้ง3ขั้น แบ่งเป็นเพิ่มปริมาณฟื้นฟูHP  15%25%50%

2.พลังพิทักษ์ : จะได้รับเมื่อพาหนะถึงขั้น6 เมื่อถูกโจมตีมีโอกาสต้านทานสกิลทั้งหมด สกิลทั้ง3ขั้นแบ่งออกเป็น นานต่อเนื่อง4, 6 วินาที

       3.สถานะจักรกล : จะได้รับเมื่อพาหนะถึงขั้น9 สามารถเปิดใช้พลังงานจักรกลโบราณได้ คริติคอลดาเมจเพิ่มจาก 1.5เท่า เป็น 2เท่า


4. ยุทธภัณฑ์พาหนะ


ยุทธภัณฑ์พาหนะ แบ่งออกเป็น 4 ชนิด ได้แก่ อานฝึกสัตว์(เพิ่มป้องกัน), แส้ฝึกสัตว์(เพิ่มทนทาน), โกลน (เพิ่มชีวิต), เกือกเท้า (เพิ่มโจมตี) ยุทธภัณฑ์พาหนะระดับต้นสามารถแลกเปลี่ยนได้ที่หอบาเบล ยุทธภัณฑ์พาหนะระดับต่ำสามารถอัพเกรดคุณภาพยุทธภัณฑ์ได้โดยใช้หินคุณภาพ ระดับยุทธภัณฑ์ที่สูงที่สุดคือยุทธภัณฑ์สีส้ม


ยุทธภัณฑ์พาหนะทุกชิ้นสามารถหลอมฝังหินวิเศษHP, ป้องกัน, โจมตีได้ หินวิเศษสามารถแลกเปลี่ยนได้ที่หอบาเบล หินวิเศษระดับต่ำสามารถหลอมรวมกันเป็นหินวิเศษระดับสูงได้ ซึ่งจะทำให้ได้รับโบนัสสเตตัสที่สูงขึ้น