2 ภูติ

 2015-07-09

ภูติตัวน้อยแสนน่ารัก

ภายในเกมการต่อสู้ จะขาดเหล่าคู่หูตัวน้อยไปได้ยังไง Angelus เทพีจอมแบ๊วได้เตรียมระบบภูติตัวน้อยแสนน่ารักไว้ให้ผู้เล่นแล้ว เมื่อถึงประมาณ Lv15 จะสามารถเปิดใช้ระบบภูติได้ผ่านทางเควสหลัก โดยไปยังหมู่บ้านมิลล์และตามหาโดริส ขณะเดียวกันก็จะได้รับ ภูติน้อยเริ่มต้น-หนูหูโตด้วย ผู้เล่นยังสามารถตามหาภูติตัวน้อยมาช่วยรบได้ผ่านทางวิธีต่างๆ เมื่อมีภูติตัวน้อยจำนวนมาก ยังสามารถสลับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของภูติได้อีกด้วย วิธีได้รับภูติมีดังนี้

1. หนูหูโต ได้รับจากเควสหลัก

2. ปีศาจน้อย : ได้รับจากห่อเติมเงินครั้งแรก

3. ปิศาจภูติหิมะ : ได้รับจากShop

4. ลูกมังกรปีกทอง : ได้รับจากบ่อขอพร

       5. สตรีเทพแห่งความรัก : ได้รับจากกิจกรรมพิเศษ

      


ระบบภูติแบ่งออกเป็น 3 แถบ ได้แก่ พื้นฐาน, เติบโต, เสริมแกร่ง

1. พื้นฐาน

ในหน้าพื้นฐานสามารถดูข้อมูลทั้งหมดของระบบภูติได้ ภายในนี้เราสามารถดูLvปัจจุบันของภูติ (LVที่รูปลักษณ์ภูติทั้งหมดต้องการ) , Lvอัพเกรดของภูติ, การเพิ่มขึ้นของสเตตัสโบนัสและสเตตัสพลังรบ ภายในรูปด้านซ้าย ในส่วนของตัวอักษรสีเหลือง คือสเตตัสโบนัสของLvภูติ ด้านขวาตัวเลขสีเขียว คือค่าเติบโตและเสริมแกร่งที่ได้จากการอัพเกรดโดยเฉพาะ

พรสวรรค์ภูติ สามารถอัพเกรดได้โดยใช้ยาพรสวรรค์, น้ำยาปลดผนึกพรสวรรค์ สามารถอัพเกรดขีดจำกัดคุณสมบัติได้ ภูติเริ่มต้นจะมีพรสวรรค์20แต้ม เมื่ออัพเกรดพรสวรรค์ภูติครบทุก 5Lv สเตตัสพลังรบจะเพิ่มขึ้น2%

ภายในหน้าพื้นฐาน เมื่อแตะที่ปุ่มแปลงร่าง จะปรากฏหน้าต่างดังนี้

เลือกไอคอนภูติที่ต้องการ หากภูติยังไม่ถูกเปิดใช้ และมีการ์ดเปิดใช้ ก็สามารถเปิดใช้และแปลงร่างได้ หากภูติเปิดใช้แล้ว ก็เข้าสู่การแปลงร่างได้เลย หลังแปลงร่าง ภายในฉากจะแสดงรูปลักษณ์ภูติในขณะนั้น

 

ทั้งนี้ยังสามารถตั้งชื่อให้ภูติน้อยของท่านเองได้ในหน้าเปลี่ยนชื่อ  ความยาวของชื่อห้ามเกิน12ตัวอักษรนะ

เพียงแค่ตัวละครออนไลน์ต่อเนื่อง ภูติก็จะได้รับEXPสำหรับอัพLvอย่างต่อเนื่อง ทุก15วินาทีจะได้รับค่าEXP 12แต้ม แต่ว่าLvภูติจะสูงกว่าLvตัวละครไม่ได้นะ

2. เติบโต


2.1 การอัพเกรดค่าเติบโตของภูติจำเป็นต้องใช้”น้ำยาเติบโตภูติ” ขณะอัพเกรดค่าเติบโตจะมีโอกาสได้รับค่าเติบโต10เท่าด้วยนะ

2.2 ทุกครั้งที่อัพเกรดค่าเติบโตได้ 1LV สเตตัสพื้นฐาน (Int, Dex, Con) จะเพิ่มขึ้น2%  เมื่อเติบโตถึงLv15, 30, 45, 60, 75 จะได้รับโบนัสลิมิตเติบโต

2.3 ทุกวันจะมีโอกาสอัพเกรดเติบโตฟรี1ครั้ง เติบโตสูงสุดได้ถึงLv80

2.4 หากมีน้ำยาเติบโตภูติที่ต้องการแล้ว ยังสามารถใช้ฟังก์ชั่นอัพเกรดทันทีได้ด้วย แต่ว่าฟังก์ชันนี้ต้องเป็นVIP3 ถึงจะใช้ได้นะ

 

3. เสริมแกร่ง

3.1 การเสริมแกร่งภูติ สามารถช่วยอัพเกรดสเตตัส HP, หลบหลีก, โจมตี, คริติคอล, ทนทาน, ป้องกัน, แม่นยำ, ทะลวง ให้เพิ่มขึ้นอย่างมากด้วยนะ

3.2 การเสริมแกร่งจำเป็นต้องใช้ ”น้ำยาเสริมแกร่งภูติ” การเสริมแกร่งมีอัตราสำเร็จระดับหนึ่ง เมื่อล้มเหลว ค่าอวยพรก็จะเพิ่มขึ้น เมื่อค่าอวยพรเต็ม การเสริมแกร่งจะสำเร็จแน่นอน

3.3 เมื่อเสริมแกร่งถึงLv15, 30, 45, 60, 75 จะได้รับโบนัสลิมิตเสริมแกร่ง

       3.4 ทุกวันจะมีโอกาสเสริมแกร่งฟรี1ครั้ง  เสริมแกร่งสูงสุดได้ถึง Lv80